địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà: Bệnh xã hội lây qua đường tình dục nhất là đối với nữ giới. Bệnh gây ra bởi virus HPV một chủng virus chuyên gây các bệnh về u nhú ở người. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể phòng ngừa và điều trị sùi mào gà dứt điểm nếu được phát hiện sớm.

Bệnh có thể xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Ở tay, chân mọc các u sần, nổi lên bề mặt da được gọi là mụn cóc. Khi ở cơ quan sinh dục thì chúng được gọi là mụn cóc sinh dục. Đặc biệt, do bộ phận sinh dục luôn ẩm ướt nên mụn cóc thường phát triển nhanh hơn và liên kết với nhau thành từng mảng có hình như hoa mào gà hay hoa súp lơ nên được gọi là sùi mào gà.

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà: Bệnh dễ lây lan

Thời gian ủ bệnh khá dài từ 2 đến 9 tháng, trong giai đoạn này gần như bệnh không có biểu hiện gì bất thường, không gây đau, ngứa. Chỉ tới khi mụn sùi nổi quá to người bệnh thấy vướng víu thì mới phát hiện ra mình nhiễm bệnh sùi mồng gà.

Bệnh sùi mồng gà rất dễ lây vì virus HPV lây nhiễm trực tiếp qua tiếp xúc của da và niêm mạc khi có quan hệ tình dục. Virus HPV lây qua niêm mạc nên mọi cách quan hệ qua đường thường, qua miệng, qua tay hay qua hậu môn đều có khả năng bị lây nhiễm.

Cách phòng ngừa và điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà

Biểu hiện bệnh sùi mồng gà

Theo báo cáo của trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh có tới trên 50% nam nữ trong độ tuổi có quan hệ tình dục bị nhiễm virus hpv ở giai đoạn nào đó trong đời. Với những người có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao có thể tự đào thải virus hpv ra khỏi cơ thể. Cũng có nhiều trường hợp bệnh sẽ kéo dài, phát triển mạnh và có thể biến chứng thành ung thư.

Ngoài ra, virus hpv không đi vào máu nên cơ thể không tự sản sinh ra kháng thể để chống lại nó. Do đó, dù đã mắc hpv bạn vẫn có thể bị tái nhiễm.

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà

Nhiều cơ sở đã áp dụng phương pháp chữa sùi mào gà tại chỗ như bôi thuốc hoặc đốt laser, đốt mụn sùi bằng điện để triệt mụn sùi. Bằng những phương pháp này thì tỷ lệ thành công khá thấp, lý do là do những nốt mụn còn ẩn dưới da mà người bệnh không thể nhận biết được bằng mắt thường. Vì vậy, với phương pháp điều trị này chỉ tạm thời làm mất đi bề mặt của mụn sùi mà không triệt được tận gốc virus hpv nên khả năng lây cho người khác và tái nhiễm là rất cao.

Những người có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn (bao cao su) thì nguy cơ tái phát bệnh rất cao. Khi bệnh đã tái đi tái lại sẽ gây tổn thương nặng dễ dẫn đến ung thư.

Cách phòng ngừa và điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà

Cách phòng ngừa và điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà

Theo thống kê cho thấy, bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục chủ yếu là do virus hpv tuýp 6 và 11 gây ra, có tới 90% trường hợp ung thư cổ tử cung tìm thấy virus hpv. Virus HPV không chỉ gây ung thư cổ tử cung mà có thể gây ung thư âm hộ, âm đạo, dương vật, hậu môn và ung thư vòm họng.

Hiện nay, cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Phú Cường đã có phác đồ điều trị sùi mào gà bằng thuốc diệt virus hpv, không cần bôi thuốc hay đốt mụn sùi vẫn loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể. Song song với biện pháp chữa trị đó bệnh nhân còn được tiêm thuốc tiêm phòng hpv để ngăn ngừa bệnh tái phát. Thời gian điều trị chỉ từ 5 đến 7 ngày là khỏi hoàn toàn, bên cạnh đó người bệnh còn được các y bác sỹ tại phòng khám thăm khám miễn phí trong vòng 2 năm sau khi đã điều trị khỏi bệnh.

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà
5 (100%) 2548 vote