địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà: là bệnh xã hội do virus hpv (Human Papiloma Virus) gây ra, bệnh có thể bắt gặp ở mọi đối tượng nhất là đối với những người có nhiều bạn tình. Tác nhân gây bệnh là virus nên bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh nếu không được phát hiện kịp thời có khả năng biến chứng thành ung thư nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Vậy có những con đường lây nhiễm sùi mào gà nào mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

  • Lây trực tiếp qua quan hệ tình dục: đây là con đường chính dẫn đến việc nhiễm bệnh sùi. Do đặc thù của mụn sùi là mểm mủn, tiết dịch nhầy, dễ trầy xước khi có va chạm, cọ sát nên khi có quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh, virus hpv sẽ xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương hở gây sùi tại cơ quan sinh dục. Ngoài ra, khi có quan hệ bằng miệng sẽ gây sùi ở miệng lưỡi, vòm họng.
  • Lây qua tiếp xúc gián tiếp: việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như: khăn mặt, khăn tắm, đồ lót, bồn tắm, bồn cầu,… với người mang bệnh cũng là nguyên nhân gây nhiễm sùi mào gà. Tuy nhiên, con đường lây nhiễm gián tiếp này không cao nhưng có khả năng lây nhiễm, bạn vẫn nên chú ý mỗi khi sử dụng các công trình công cộng, không dùng chung đồ dùng với người khác và vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
  • Lây truyền từ mẹ sang con: phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi ở bộ phận sinh dục, đặc biệt là cổ tử cung có thể lây truyền cho con qua nhau thai gây sinh non hoặc thai nhi sẽ bị nhiễm virus hpv trong lúc người mẹ sinh con qua đường thường.

Một số biện pháp phòng con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi là bệnh lây truyền qua đường tình dục chiếm tỉ lệ cao nhất trên 50%, nhất là sùi mào gà ở nữ giới. Để phòng ngừa việc lây nhiễm bệnh có thể áp dụng phương pháp tiêm vắc – xin phòng virus hpv.

Con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà

Con đường lây nhiễm của bệnh sùi mồng gà

Vắc – xin này có thể tiêm cho cả nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi đối với những người chưa có quan hệ tình dục thì hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, đối với những người đã quan hệ tình dục, đã sinh con hoặc mắc một số chủng HPV việc tiêm phòng hpv vẫn giúp cơ thể phòng ngừa mắc các tuýp HPV khác và chống tái phát.

Sử dụng bao cao su khi có quan hệ tình dục và đặc biệt nên chung thủy với một bạn tình. Tuyệt đối không nên sử dụng chung đồ dùng với người khác để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi.

Nếu không may mắc phải bệnh sùi khi đang mang thai người mẹ nên chọn phương pháp sinh mổ để tránh nguy cơ chảy máu nhiều khi sinh, tránh lây nhiễm sang con ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của con về sau.

Thường xuyên tới cơ sở y tế uy tín thăm khám nam khoa, phụ khoa để kịp thời phát hiện bệnh cũng như sớm có biện pháp chữa trị nếu không may mắc phải. Nếu đã mắc phải bệnh sùi cần khuyến khích bạn tình đi khám và điều trị vì khả năng lây nhiễm rất cao.

Bổ sung nguồn dinh dưỡng khoa học để tăng cường sức đề kháng của cơ thể giúp loại bỏ được virus và phòng ngừa bệnh tái phát sau khi điều trị.

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mỗi người, bệnh để lâu có thể biến chứng thành ung thư hoặc vô sinh. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể điều trị bệnh sùi cũng như phòng tránh được nếu chúng ta phát hiện sớm và có ý thức cao hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà
5 (100%) 2548 vote