địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở hậu môn

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở hậu môn? Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên, bệnh không những gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới đời sống tinh thần của người bệnh. Trong đó, sùi mồng gà ở hậu môn là bệnh khó nhận biết và dễ nhầm lẫn sang các bệnh lý thông thường khác. Vậy dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở hậu môn như thế nào?

Sùi mào gà ở hậu môn

Bệnh sùi là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên nhiều người vẫn cho rằng mụn sùi chỉ có thể mọc ở đường niệu đạo, trong niệu đạo, quy đầu, da quy đầu, bìu, lỗ sáo, dương vật hay xung quanh dương vật (đối với nam giới); hoặc môi lớn, môi nhỏ, vùng âm vật, âm hộ, cổ tử cung (đối với nữ giới). Nhưng thực tế thì mụn sùi có thể mọc ở bất cứ đâu trên cơ thể người ví dụ như: tay, chân, miệng, lưỡi, vòm họng hay thậm chí ở cả hậu môn.

Trong đó, triệu chứng bệnh sùi mồng gà ở hậu môn cũng gây nguy hại không kém đến sức khỏe của người bệnh.

Dấu hiệu để nhận biết sùi mào gà ở hậu môn

Dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn do sự suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể nên mụn sùi dễ lây nhiễm ở hậu môn. Nguyên nhân gây bệnh sùi trực tiếp do quan hệ qua đường hậu môn với người mang mầm bệnh (trường hợp này thường gặp đối với những người đồng giới).

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở hậu môn

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi ở hậu môn

Nguyên nhân gián tiếp có thể do dùng chung đồ dùng cá nhân như: khăn tắm, bồn tắm, bồn cầu với người nhiễm bệnh dẫn tới xuất hiện các nốt sùi ở hậu môn. Nhiều trường hợp do cơ thể tự lây nhiễm, môi trường vùng xung quanh hậu môn thường ẩm ướt, dễ bị viêm nhiễm nên khi hoạt động vùng da này dễ bị tổn thương, xây xát. Góp phần tăng nguy cơ lây nhiễm sùi màu gà từ vị trí khác tới hậu môn.

Người nhiễm virus HPV từ 2 – 9 tháng bệnh sẽ phát ra bên ngoài với các dấu hiệu nhận biết như : ban đầu các nốt sùi (hay mụn cóc sinh dục) mọc lên xung quanh hậu môn với kích thước nhỏ khoảng 1-2mm, ẩm ướt hay có màng nhầy màu hồng nhạt hoặc màu nâu.

Sau thời gian phát triển các mụn sùi liên kết lại với nhau thành từng mảng có hình hoa mào gà hay hoa súp lơ cao đến vài cm. Mụn sùi mềm, mủn, có dịch tiết ra, giữa các nốt sùi có thể nhấn ra giọt mủ, mùi hôi thối khó chịu.

Bệnh nhân nhiễm mụn sùi ở hậu môn luôn có cảm giác đau quanh hậu môn, muốn đi vệ sinh, đến khi tình trạng bệnh nặng hơn sẽ xuất hiện máu trong phân, đi đại tiện khó khăn hơn.

Tất cả những dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở hậu môn trên đây không hẳn sẽ cùng lúc xuất hiện mà tùy thuộc vào từng đối tượng, từng giai đoạn của bệnh. Người bệnh cần chú ý quan sát khi thấy hậu môn xuất hiện một trong những triệu chứng nêu trên thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thăm khám và chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở hậu môn
5 (100%) 2548 vote