địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Mắc bệnh sùi mào gà vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau

Chị không khỏi hoảng loạn khi được bác sỹ chuyên khoa thông báo mình bị nhiễm bệnh sùi mào gà, một bệnh xã hội có khả năng lây truyền rất cao.

Nhìn vẻ hoảng hốt của chị bác sỹ cũng rất thương cảm, bác sỹ lại nhẹ nhàng giải thích cho chị hiểu: “chị đã nhiễm phải một loại virus chuyên gây u nhú ở người, virus này chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục, nó có tên khoa học là Human Papiloma Virus (viết tắt là HPV).

Người nhiễm virus này thường không có triệu chứng đau đớn rõ ràng ngoài việc xuất hiện các mụn sùi nhỏ li ti trên niêm mạc xung quanh bộ phận sinh dục…”. Chị vẫn cố thanh minh với bác sỹ rằng mình chỉ có quan hệ với chồng chứ không hề có mối quan hệ ngoài luồng nào, chồng chị cũng vậy, chị tuyệt đối tin tưởng anh. Vì hai người đã có khoảng thời gian tìm hiểu nhau rất lâu, hiểu quá rõ về nhau, chị tin anh là người hiền lành, tử tế và không có chuyện anh lừa dối chị để lăng nhăng bên ngoài.

Hiểu và cảm thông cho chị, bác sỹ vẫn ôn tồn giải thích để chị hiểu, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nên bác sỹ khẳng định rằng chị đã mắc bệnh sùi mào gà. Khi nhiễm virus này cần nhanh chóng chữa trị tránh để bệnh phát triển nhanh và biến chứng ung thư nguy hiểm hoặc lây cho những người thân xung quanh mình; khuyên chị nên đưa cả anh tới khám để kịp thời chữa trị cho cả hai.

Mắc bệnh sùi mào gà vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau

Mắc bệnh sùi vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau

Chị bước ra khỏi phòng khám chuyên khoa mà bước đi thất thần, chị vẫn mong đó không phải sự thật. Chị lại tự thắc mắc với bản thân tại sao lại như thế? Bệnh xã hội ư? Lại còn lây qua đường tình dục. Trước giờ chị vẫn chỉ biết đến có mình chồng, anh cũng là mối tình đầu của chị. Vậy thì làm sao có thể mắc bệnh sùi mào gà được. Hay là… tại anh? Chắc không phải vậy đâu. Anh là người đàn ông tốt, rất yêu vợ thương con, chị hoàn toàn tin tưởng anh. Vậy thì là do đâu? Chị sẽ phải mở lời với anh vấn đề này như thế nào đây?

Chị không biết nên hỏi chuyện anh như nào? Không biết bắt đầu từ đâu. Trong đầu chị cứ hiện ra muôn vàn câu hỏi mà không có câu trả lời. Đêm hôm ấy, trong lúc 2 vợ chồng đang vui vẻ, chị đã thủ thỉ hỏi xem dạo gần đây anh có thấy biểu hiện gì bất thường tại bộ phận sinh dục không thì được biết dạo gần đây anh cũng thấy đầu dương vật và lỗ sáo có lên những mụn sùi nhỏ li ti nhưng lại không có cảm giác ngứa hay đau rõ ràng nên anh nghĩ chắc do vệ sinh chưa sạch sẽ nên bị vậy vài hôm là hết.

Lúc này chị mới thú nhận với anh rằng mình mới tới phòng khám phụ khoa để thăm khám thì được bác sĩ cho hay mình đã mắc bệnh sùi mào gà ở nữ –  một căn bệnh xã hội do virus HPV gây ra. Nghe chị nói dứt câu anh liền tỏ vẻ nghi ngờ. Anh thốt lên: “Chắc chắn không phải do anh, anh chưa từng có quan hệ với bất kỳ ai ngoài vợ”, anh hỏi ngược lại chị: “thế còn em?”. Chị nói chị cũng vậy, nhưng dường như anh vẫn không tin vào điều đó. Anh gặng hỏi chị rất nhiều lần khiến chị cảm thấy mệt mỏi và thất vọng rất nhiều, phần vì mang trong mình căn bệnh “xấu hổ” phần vì chồng mình không tin tưởng mình – người đã chung sống mới mình mấy năm trời mà nay lại không thể tin vào lời nói của chị.

Vẫn biết virus HPV có thể lây qua một số đường khác như sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh, do tiếp xúc qua vết thương hở hay cũng có thể do vệ sinh không được sạch sẽ nhưng thật khó để xóa bỏ đi sự ngờ vực trong lòng anh.

Mắc bệnh sùi mào gà vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau
5 (100%) 2548 vote