địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Nguy cơ mắc sùi mào gà dù chưa quan hệ tình dục

Nguy cơ mắc sùi mào gà dù chưa quan hệ tình dục: Bạn Trần Phương T., tại Hà Nội ngỡ ngàng khi bác sĩ chẩn đoán cô bị mắc bệnh sùi mào gà mặc dù cô chưa lập gia đình và cũng chưa từng có quan hệ tình dục.

Lý giải cho tình trạng này, bác sĩ Minh Trang, phòng khám đa khoa Phú Cường, Hà Nội cho biết: bệnh sùi mào gà là do vi rút gây ra, virus này có tên khoa học Humnam Papilloma Virus (viết tắt là HPV); trong trường hợp của bạn Phương T. có thể bạn bị lây nhiễm gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân, khăn tắm, bồn cầu với người mang bệnh mà không hay biết.

Phương T. tâm sự, gần đây cô thấy xuất hiện nhiều mụn sùi quanh vùng bẹn và lan tới gần vùng kín. U nhú ngày càng nhiều và lớn dần thành từng mảng chồng tầng lên nhau. Bề mặt mụn sùi này rất mềm dễ gây chảy máu và thường hay tiết dịch. Đôi khi mặc quần nếu không cẩn thận cũng có thể gây chảy máu và có mùi hôi bất thường.

Thấy vậy, T. nghi ngờ mình mắc bệnh phụ khoa hoặc da liễu nên tới phòng khám để thăm khám thì giật mình khi được bác sỹ cho hay mình mắc căn bệnh sùi mào gà – bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Phương T. cho hay trước giờ cô chưa từng có bạn trai và cũng chưa từng quan hệ tình dục nên không hiểu do đâu mà lại mắc căn bệnh sùi này. Được bác sỹ giải thích về các nguyên nhân sùi mào gà T. chợt nhớ ra, khoảng 2 tháng về trước T. có đi đu lịch cùng ba người bạn. Có thể nguyên nhân là do dùng chung bồn cầu và khăn tắm tại nhà nghỉ mà T. đã nhiễm phải virus HPV.

Chưa từng quan hệ tình dục vẫn có nguy cơ mắc sùi mào gà

Nguy cơ mắc sùi mào gà dù chưa quan hệ tình dục

Về phương pháp chữa trị, bác sỹ Trang cho hay, bệnh sùi mồng gà không phải bệnh dễ chữa, không phải phòng khám nào cũng có thể chữa khỏi hẳn bệnh sùi nhưng nếu không chữa trị kịp thời bệnh có thể gây biến chứng ung thư nếu không may mắc phải virus hpv type 16 và 18.

Hiện nay, tại phòng khám Phú Cường là cơ sở duy nhất cam kết chữa khỏi sùi mào gà cho người bệnh với liệu trình từ 5 đến 7 ngày. Ngoài ra, sau khi chữa khỏi người bệnh còn được thăm khám miễn phí trong vòng 2 năm. Phòng khám hiện có 2 cơ sở: cơ sở 1 tại 615 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội; cơ sở 2 tại 233 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, TP.HCM giúp bệnh nhân 2 miền nam – bắc đi lại được thuận tiện.

Ngoài ra, chuyên gia cũng cảnh báo những người có thói quen quạn hệ tình dục theo đường miệng hay hậu môn cũng có nguy cơ mắc sùi mào gà hậu môn hoặc sùi mào gà ở miệng, hiện tượng này khá phổ biến, xuất hiện ngày càng nhiều và đang có dấu hiệu gia tăng.

Vì vậy, để phòng tránh căn bệnh xã hội này, mỗi người nên có ý thức tự bảo vệ mình, chung thủy một vợ một chồng, quan hệ tình dục an toàn để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh.

Nguy cơ mắc sùi mào gà dù chưa quan hệ tình dục
5 (100%) 2548 vote