địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Những điều cần biết về sùi mào gà

Những điều cần biết về sùi mào gà: Là bệnh lây qua đường tình dục chiếm tỉ lệ cao nhất, là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để có thể tự phòng ngừa cũng như kịp thời có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời tránh được những biến chứng bệnh sùi màu gà nguy hiểm về sau.

Ngoài nguyên nhân chính do quan hệ tình dục không an toàn thì một số những quan niệm sai lầm về bệnh khiến cho bệnh ngày càng lây lan nhanh.

Sau đây là một số những điều cần biết về sùi mào gà, có cái nhìn chính xác hơn về bệnh sùi phòng tránh việc lây lan bệnh cho cộng đồng.

Những điều cần biết về sùi mào gà: Lây qua quan hệ tình dục

Quan niệm này khá phổ biến hiện nay. Song đây lại là một quan niệm không hoàn toàn đúng vì cho dù bạn là người chung thủy nhưng không ai dám chắc chắn rằng bạn tình của mình cũng có quan hệ chung thủy giống mình.

Người chưa quan hệ tình dục vẫn mắc bệnh sùi mào gà

Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và tình dục không phải là con đường lây nhiễm duy nhất của bệnh sùi màu gà.

Nói cách khác, tình dục là con đường lây nhiễm bệnh sùi trực tiếp và nhanh nhất. bên cạnh đó, bệnh vẫn có thể lây qua các con đường gián tiếp khác.

Bệnh có thể lây qua tiếp xúc với các vết thương hở, qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh, lây truyền từ mẹ sang con,…

Ngoài ra, bệnh có thể lây qua đường miệng nếu có quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hôn người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng; có thể mắc sùi mào gà ở hậu môn nếu có quan hệ qua đường này (thường xuất hiện ở các cặp đôi đồng giới).

Dùng bao cao su vẫn có khả năng mắc sùi màu gà

Bao cao su cũng là một biện pháp hữu hiệu hay được các bác sĩ khuyên dùng nhưng chúng chỉ có thể hạn chế tối đa được khả năng lây nhiễm bệnh chứ không hề có tác dụng kháng lại được bệnh.

Những điều cần biết khi mắc bệnh sùi mào gà

Những điều cần biết khi mắc bệnh sùi màu gà

Vì thực tế khi quan hệ tình dục không ai có thể đảm bảo được việc bao cao su bọc kín dương vật mà không bị xê dịch, chưa kể đến việc bao cao su có thể bị thủng, rách mà chúng ta không hề biết trước.

Trẻ em sẽ cũng có thể mắc bệnh sùi

Đối với phụ nữ đang mang thai mắc bệnh sùi sẽ lây cho trẻ qua nhau thai gây sùi màu gà bẩm sinh.

Những điều cần biết khi mắc bệnh sùi mào gà

Sùi mồng gà ở trẻ em

Ngoài ra, bệnh có thể lây trong quá trình mẹ sinh bé qua đường âm đạo; hoặc khi bố mẹ nhiễm virus HPV chăm sóc con vô tình để virus lây truyền sang con qua vết thương hở hoặc hôn con gây sùi mào gà ở trẻ em.

Bệnh sùi không chỉ lây qua đường âm đạo

Hôn người nhiễm bệnh sùi mào gà ở miệng, quan hệ tình dục bằng miệng hay tiếp xúc, va chạm vào bộ phận trên cơ thể bị mắc virus sùi đều có thể bị lây.

Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ vẫn mắc sùi mào gà

Nhiều người vẫn quan niệm rằng chỉ cần vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần quan hệ sẽ không bị mắc bệnh sùi. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai vì virus HPV trong dịch âm đạo (ở nữ) và tinh tinh (ở nam) sẽ tác động vào tế bào trong quá trình quan hệ tình dục.

Những điều cần biết khi mắc bệnh sùi mào gà

Vệ sinh sạch sẽ vẫn có thể mắc bệnh sùi

Vì vậy, việc vệ sinh sau khi quan hệ không thể loại bỏ được nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Những điều cần biết về sùi mào gà: Có thể chữa khỏi

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Phú Cường đã có phác đồ điều trị khỏi sùi mào gà khỏi hoàn toàn không cần đốt, với phác đồ điều trị bằng thuốc kháng virus, mỗi liệu trình chỉ từ 5 đến 7 ngày là loại bỏ được virus hpv ra khỏi cơ thể. Cơ chế của thuốc tác dụng trực tiếp vào nhân AND của virus hpv nên tiêu diệt mầm bệnh hoàn toàn mà không ảnh hưởng tới các tế bào khác của cơ thể.

Ngoài ra, sau khi chữa khỏi bệnh sùi người bệnh còn được miễn phí thăm khám trong vòng 2 năm sau đó.

Một số cách phòng tránh bệnh

Để phòng tránh được bệnh sùi bạn đọc cần lưu ý những điểm sau:

Những điều cần biết khi mắc bệnh sùi mào gà

Tiêm vắc xin phòng chống hpv

Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần

Không quan hệ tình dục bừa bãi, nên chung thủy một vợ một chồng hay với một bạn tình và người đó chưa bị mắc bệnh sùi

Sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ

Tuyệt đối không sử dụng chung đồ dùng cá nhân (nhất là đồ lót) với người khác

Tiêm vắc xin phòng chống hpv

Những điều cần biết về sùi mào gà: Khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường nghi nhiễm sùi mào gà bạn cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kịp thời, tránh chủ quan để bệnh quá lâu dễ dẫn đến các biến chứng ung thư cổ tử cung hoặc ung thư dương vật nguy hiểm.

Những điều cần biết về sùi mào gà
5 (100%) 2548 vote