địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Nữ sinh bị sùi mào gà và tâm sự đắng lòng khi bị bệnh xã hội

Nữ sinh bị sùi mào gà: Xã hội ngày càng phát triển, việc tiếp cận các nguồn tin trở nên dễ dàng hơn cộng thêm sự thiếu quan tâm của gia đình tới con cái, các nữ sinh trong độ tuổi vị thành niên thường thích tụ tập, kết bè kết phái để thể hiện sự “ăn chơi” của mình, rồi sa vào thói ăn chơi lêu lổng kèm theo cả quan hệ tình dục bừa bãi gây nhiều hệ lụy về sau.

Nữ sinh bị sùi mào gà giật mình khi biết mình mắc bệnh xã hội

Chắc hẳn mọi người vẫn luôn nghĩ rằng, bệnh xã hội chỉ xảy ra ở người lớn, những người đã trưởng thành, thế nhưng đến khi gặp bác sỹ Minh Trang tại phòng khám đa khoa Phú Cường mới thấy rằng có rất nhiều trường hợp nữ sinh vị thành niên cũng bị mắc các bệnh xã hội về đường sinh dục.

Thử hình dung các em khi mới chỉ trong độ 15 – 16 tuổi đầu đến với phòng khám để khám và chữa trị bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp,… mà vẫn mang trên mình bộ đồng phục học sinh hay khép nép bên phụ huynh đi cùng.

Bác sỹ Minh Trang cho hay: “các em nữ trong tuổi vị thành niên thường là những em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt và không được sự quan tâm của gia đình cha mẹ. Đôi khi cũng do bản tính ham chơi, muốn thể hiện mình nên thường hay tụ tập kết bè phái để thể hiện “cá tính” của mình”.

Tâm sự của những nữ sinh khi mắc phải bệnh xã hội

Tâm sự của những nữ sinh khi mắc phải bệnh xã hội17

Trường hợp em Trần T. H. học sinh lớp 9 trường THCS LTV là một trường hợp nữ sinh bị sùi mào gà điển hình. em đi cùng bạn trai tới phòng khám. H cũng không tỏ vẻ e ngại chia sẻ rằng: “Ở trường, thay vì lên lớp, nhóm em thường tụ tập với nhóm gồm các bạn nam cùng khóa nổi tiếng “ăn chơi”, cả nhóm lại tụ họp tại các quán cà phê, vũ trường, bar và cả nhà nghỉ. Sau những giờ vui chơi nhảy múa quay cuồng thì đến màn kết đôi, chẳng cần phải có tình cảm chỉ cần thấy “ưng” là được, “chơi” chán rồi thì lại tráo đổi với nhau”. H cứ vô tư mà kể như chuyện con gái đi mua sắm hàng ngày. Sau khi được các bác sỹ thăm khám và kết luận H đã bị nhiễm bệnh sùi mào gà lúc này H mới “té ngửa”.

Một số trường hợp khi các em bị viêm nhiễm phụ khoa nặng mới đi khám thì bệnh đã rất nặng khó điều trị triệt để gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau. Có những em quan hệ tình dục bằng miệng hoặc bên ngoài khi đến kiểm tra còn trinh hay không thì mới phát hiện mình mắc bệnh xã hội.

Đối với trường hợp em Lê T T. là nữ sinh bị sùi mào gà còn xót xa hơn. Vì hoàn cảnh gia đình mà người mẹ nhẫn tâm bắt T. nghỉ học giữa chừng đi làm gái bán hoa để kiếm tiền. Mới 15 tuổi mà nhìn T phổng phao, trắng trẻo hồng hào. Nghĩ rằng T. sẽ buồn tủi lắm nhưng khi được các bác sỹ khuyên đổi nghề khác thì T. lại hồn nhiên: “Em thích công việc này mà, em chỉ quan hệ với khách bằng đường miệng thôi em vẫn còn trinh chứ cũng đâu mất gì, mỗi ca em kiếm được 200 – 300 nghìn đồng, mỗi ngày em làm mấy ca là tiền tiêu rủng rỉnh. Sau này em vừa có vốn mà vẫn lấy được chồng”. Hồn nhiên đến vậy mà T. không khỏi bàng hoàng khi bác sỹ báo kết quả kiểm tra T. đã mắc bệnh sùi mào gà ở miệng.

Nghe kết quả từ chính bác sỹ chuyên khoa mà T. vẫn không tin mình đã mắc bệnh sùi vì trước giờ T. vẫn cho rằng bệnh này là bệnh chỉ có ở bộ phận sinh dục. Sau khi được bác sỹ giải thích quan hệ tình dục qua đường miệng cũng có khả năng nhiễm bệnh qua những vết trầy xước. Lúc này T. mới ngơ ngác ngồi phịch xuống ghế, không biết sau khi điều trị bệnh xong T. có còn nghe lời mẹ làm cái nghề “không mất gì” này không.

Nữ sinh bị sùi mào gà có thể có nhiều biến chứng nguy hiểm

Các em ở tuổi vị thành niên nếu mắc phải các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh herpes sinh dục sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sinh sản sau này. Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ nhưng nhiều em ở tuổi vị thành niên vẫn chưa ý thức được điều đó nên thường có những mối quan hệ phức tạp, bừa bãi dẫn đến mắc bệnh.

Ví dụ như bệnh do virus HPV gây ra, virus này có khả năng sinh trưởng và phát triển rất nhanh nhất là trong môi trường ẩm ướt như cơ quan sinh dục; virus cũng có thể phát triển ở miệng gây sùi mào gà ở miệng, họng, mắt và cả sùi hậu môn.

Nữ sinh bị sùi mào gà khi lớn có khả năng ung tư cổ tử cung cao thậm chí gây vô sinh. Phụ nữ có thai mắc bệnh sùi dễ gây sinh non hoặc lây truyền bệnh từ mẹ sang con trong giai đoạn chuyển dạ gây sùi mào gà ở trẻ sơ sinh.

Lời khuyên của bác sỹ: chị em dù là ở độ tuổi nào cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để nhận biết cũng như phòng tránh được các bệnh xã hội đáng tiếc.

Nữ sinh bị sùi mào gà và tâm sự đắng lòng khi bị bệnh xã hội
5 (100%) 2548 vote