địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Phụ nữ có thai mắc sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Phụ nữ có thai mắc sùi mào gà nguy hiểm như thế nào? Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh hoa liễu hay còn gọi là bệnh xã hội. Bệnh do virus hpv gây ra, thường bắt gặp ở những trường hợp có quan hệ tình dục sớm, tình dục thô bạo làm tổn thương tại cơ quan sinh dục, người có nhiều bạn tình, người mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác, người thường xuyên sử dụng chất kích thích, người có hệ miễn dịch suy giảm và sức đề kháng kém; gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người bệnh. Vậy khi bà bầu mắc sùi mào gà sẽ gặp những vấn đề gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cơ chế xâm nhập của virus vào cơ thể

Khi xâm nhập vào cơ thể qua việc tiếp xúc trực tiếp với da hay niêm mạc, vi rút sẽ khu trú tại tế bào cận đáy và ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng.

Sau xâm nhập tại niêm mạc, virus kích thích tăng sinh tế bào đáy hình thành lên những tổn thương (mụn sùi) ở biểu mô có thể có cuống hoặc không, hình giống như hoa mào gà hay hoa súp lơ có kèm theo dịch mùi hôi khó chịu. Môi trường âm hộ, âm đạo ẩm ướt làm cho mụn sùi càng phát triển nhanh.

Nhất là đối với phụ nữ có thai, sức đề kháng yếu, suy giảm miễn dịch tạo điều kiện cho mụn sùi phát triển nhanh hơn.

Con đường lây nhiễm của bệnh sùi

Lây qua đường tình dục: mức độ lây nhiễm cũng tăng theo số lần cũng như số bạn tình. Theo nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh sùi trong trường hợp có một bạn tình là 17%, đối với người có 5 bạn tình thì tỉ lệ nhiễm bệnh lên tới 81%. Qua số liệu này, có thể thấy số lượng bạn tình tương xứng với nguy cơ nhiễm bệnh sùi.

Bà bầu mắc sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Bà bầu mắc sùi mồng gà nguy hiểm như thế nào?

Lây từ mẹ sang con: khi mẹ nhiễm virus HPV ở niêm dịch miệng, vòm họng, bộ phận sinh dục, dịch ối có khả năng truyền nhiễm cho thai nhi.

Bà bầu mắc sùi mào gà thường xuất hiện mụn thịt nhỏ, sần sùi ở tầng sinh môn, môi lớn môi nhỏ, âm đạo có khi lan sâu trong cổ tử cung, không gây đau. Biểu hiện rõ ràng nhất khi thai phụ thấy tự nhiên ra huyết hay khi tắm rửa thai phụ sờ thấy sần sùi ở âm đạo, chảy máu.

Do âm đạo là môi trường thích hợp cho mụn sùi phát triển nên các nhú sùi nhanh chóng liên kết với nhau thành từng mảng lớn, che hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung gây chảy máu nhiều, tiết dịch mùi hôi thối.

Phụ nữ có thai mắc sùi mào gà nguy hiểm

Phụ nữ có thai không may mắc bệnh sùi có thể gây hậu quả khó lường, điển hình bệnh gây chảy máu khó cầm đe dọa tính mạng của cả mẹ lẫn thai nhi, phải mổ lấy thai, tổn thương có thể phá hủy mô làm tắc đường sinh nở, hạn chế sự co giãn của tử cung và âm đạo gây khó khăn khi sinh và có thể lây cho trẻ khi sinh con qua đường âm đạo.

Bệnh dễ lây truyền từ mẹ sang con ảnh hưởng tới sức khỏe, người mẹ còn có nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ hay hậu môn nếu không may nhiễm sùi mào gà hậu môn nên cần thận trọng.

Nếu âm đạo, âm hộ, cổ tử cung xuất hiện nhiều nốt sùi thì nguy cơ chảy máu nhiều khi sinh là rất lớn vì vậy nên sinh con bằng phương pháp mổ, không nên sinh qua đường thường để tránh bị bội nhiễm.

Vì vậy, tất cả phụ nữ hay bà bầu mắc bệnh sùi mào gà cần tới các cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm sàng lọc nguy cơ ung thư cổ tử cung. Sau khi sinh con, người bệnh cần phải theo dõi cổ tử cung chặt chẽ, xét nghiệm tế bào âm đạo, cổ tử cung để chẩn đoán bệnh và sớm có biện pháp chữa trị kịp thời.

Phụ nữ có thai mắc sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?
5 (100%) 2548 vote