địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà biến chứng ung thư sau thời gian bao lâu?

Sùi mào gà biến chứng ung thư sau thời gian bao lâu?: bệnh do virus hpv gây ra, tác động trực tiếp tới đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể biến chứng thành ung thư ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, đe dọa tới tính mạng người bệnh. Vậy sùi mào gà biến chứng thành ung thư sau thời gian bao lâu?

Sùi mào gà biến chứng ung thư

Bệnh sùi là bệnh hoa liễu khá phổ biến hiện nay, bệnh lây qua đường tình dục không an toàn. Biểu hiện là những mụn sùi nhỏ có hình giống hoa mào gà hay hoa súp lơ trên cơ thể. Sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện tại âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ, cổ tử cung. Sùi mào gà ở nam thường thấy tại dương vật, lỗ sáo, niệu đạo, bìu. Đôi khi mụn sùi có thể mọc ở miệng, họng hoặc xung quanh hậu môn.

Thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, những u nhú có thể là u lành tính của tế bào do virus HPV nhưng đôi khi cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ung thư. Sau giai đoạn này bệnh phát triển khá nhanh, những u nhú này nhanh chóng liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn, có thể có cuống hoặc không, tiết dịch kèm mùi hôi khó chịu, gây vướng víu bất tiện cho người bệnh.

Sùi mào gà biến chứng ung thư sau thời gian bao lâu?

Bệnh sùi biến chứng ung thư sau thời gian bao lâu?

Sùi mào gà ở phụ nữ có thai phát triển nhanh hơn hẳn do khi mang thai âm đạo tiết nhiều dịch hơn bình thường thêm vào đó là sự suy giảm miễn dịch tạo điều kiện cho mụn sùi phát triển nhanh. Việc nhiễm bệnh sùi khi mang thai có thể ảnh hưởng nhiều tới thai nhi hoặc lây truyền sang con trong khi sinh qua đường âm đạo.

Thông thường, mụn sùi thường không gây đau, đôi khi thấy ngứa, dễ chảy máu khi cọ xát, có màu trắng hồng hoặc nâu, bề mặt xù xì, ẩm ướt. Bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao nếu không được điều trị kịp thời.

Thời gian sùi mào gà biến chứng ung thư

Bệnh được xếp trong nhóm bệnh nguy hiểm bởi bệnh có khả năng biến chứng thành ung thư cổ tử cung (theo nghiên cứu tìm thấy 99,8% tình trạng nhiễm hpv trong những trường hợp ung thư cổ tử cung). Nhiễm HPV xảy ra trước khi xuất hiện các tổn thương gây loạn sản và tiếp đến là gây ung thư cổ tử cung. Ở nam giới cũng có thể gây ung thư dương vật nếu không được điều trị kịp thời.

Những trường hợp sùi mào gà biến chứng ung thư người bệnh cần tới ngay các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa da liễu để theo dõi và điều trị. Việc điều trị sùi mào gà là rất cần thiết.

Hiện nay, tại phòng khám Phú Cường đang áp dụng phác đồ điều trị bệnh sùi khỏi hẳn, không cần đốt, không gây đau đớn, tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Người bệnh chỉ cần điều trị từ 5 đến 7 ngày là có thể đào thải được virus ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, người bệnh còn được tiêm phòng sùi mào gà nhằm ngăn chặn virus tái phát. Đây là cách duy nhất để sớm loại trừ ung thư cổ tử cung ở người mắc bệnh sùi.

Sùi mào gà biến chứng ung thư sau thời gian bao lâu?
5 (100%) 2548 vote