địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở miệng được phát hiện sớm khi khám răng miệng

Sùi mào gà ở miệng: Bị nhiệt miệng đã được nửa năm mà không khỏi, lo sợ bệnh là khởi đầu của ung thư vòm họng, anh H. vội tới bệnh viện khám. Tại đây, anh được các bác sỹ thăm khám và chẩn đoán bị mắc bệnh sùi mào gà nên giới thiệu anh tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Sùi mào gà ở miệng khi khám răng miệng

Anh Trần Văn H. 30 tuổi đi khám tại bệnh viện Răng – Hàm – Mặt trung ương Tp.HCM vì bị nhiệt ở miệng nửa năm nay chưa khỏi.

Theo anh, ban đầu anh thấy trong miệng mình xuất hiện nhiều vết loét có màu trắng và đỏ. Sau đó, chúng sùi lên như cục mụn thịt, lan nhanh dần, nhấn vào thì thấy mụn mủn ra kèm theo mùi rất hôi.

Anh H. đã tìm rất nhiều cách tích cực sử dụng các thực phẩm giải nhiệt kết hợp với uống thuốc kháng sinh nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Lo sợ đây là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư miệng, anh vội vàng lên Sài Gòn để được thăm khám và chữa trị.

Sốc khi bác sĩ “phán”mắc sùi mào gà khi khám nhiệt miệng

Sốc khi bác sĩ “phán”mắc sùi mồng gà khi khám nhiệt miệng

Tại đây, anh được các bác sỹ thăm khám qua các mụn sùi trong miệng. Sau đó, bác sỹ “phán” rằng bệnh của anh không phải là nhiệt miệng, đó là những triệu chứng của bệnh sùi mồng gà – một trong những căn bệnh xã hội rất phổ biến hiện nay. Bác sĩ khuyên anh nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được xác định rõ tình trạng bệnh và chữa trị kịp thời.

Vậy là chưa kịp thở phào vì không bị ung thư, anh H. lại phải lo canh cánh vì mình đã mắc phải căn bệnh xã hội oái oăm này.

Anh đã cảm thấy vô cùng hối hận vì những lần theo chúng bạn vui vẻ, mà không dùng các biện pháp an toàn khi có quan hệ tình dục.

Bệnh sùi mào gà ở miệng dễ nhầm lẫn với viêm họng, nhiệt ở miệng

Cũng tương tự như sùi mào gà ở các cơ quan khác, mụn sùi ở miệng cũng được xác định là do Human Papilloma Virus (HPV) gây nên.

Bệnh lây truyền rất nhanh chóng, chủ yếu qua con đường tình dục bằng miệng với người có nhiễm virus HPV.

Trong quá trình quan hệ có thể xuất hiện những tổn thương nhỏ tại niêm mạc nhưng những hưng phấn tình dục khiến mọi người không dễ gì nhận ra. Những tổn thương này tạo điều kiện cho virus HPV xâm nhập vào cơ thể gây ra bệnh sùi mồng gà.

Bên cạnh đó, bệnh sùi ở miệng cũng có khi lây lan qua những con đường khác như: hôn người có nhiễm virus HPV, sử dụng chung bàn chải, khăn mặt hay những đồ dùng cá nhân khác với người nhiễm bệnh. Nhất là trong khi sức đề kháng trong cơ thể kém đi tạo điều kiện cho bệnh dễ lây hơn.

Sùi mồng gà ở miệng hay ở họng có dấu hiệu rất giống với các bệnh về nhiệt miệng hay viêm họng thông thường nên thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, nếu trang bị được đầy đủ các kiến thức về bệnh sùi sẽ giúp người bệnh dễ dàng phân biệt được mình có bị nhiễm sùi hay không.

Một số dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Niêm mạc miệng nổi nhiều nốt sùi có màu đỏ hoặc trắng, lưỡi có cảm giác tê rát và đau, amidan giống như người bị viêm họng.

Trong khoang miệng xuất hiện u nhú hay mụn thịt nhỏ ở các vị trí như môi, lợi, lưỡi, khoang miệng… Sau thời gian nhất định, các nốt sùi nhanh chóng liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn, nhô lên bề mặt, mụn sùi mềm mủn hay tiết dịch kèm theo mùi hôi khó chịu.

Các nốt sùi phát triển khá nhanh, dễ gây lở loét hay bội nhiễm trong khoang miệng. Bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn tới ung thư vòm họng gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Chính vì vậy, khi thấy mình có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nghi nhiễm sùi mào gà ở miệng bệnh nhân cần đến ngay các  cơ sở y tế chuyên khoa để được phát hiện tình trạng bệnh và có phương án điều trị kịp thời.

Sùi mào gà ở miệng được phát hiện sớm khi khám răng miệng
5 (100%) 2548 vote