địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Điều trị bệnh xã hội bằng thuốc có lây nhiễm khi quan hệ không an toàn?

Điều trị bệnh xã hội bằng thuốc có lây nhiễm khi quan hệ không an toàn: Đây là nỗi lo chung của rất nhiều người, theo nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã giúp người bệnh hiểu về bệnh xã hội nói chung và có kiến thức về bệnh sùi mào gà nói riêng một cách rõ ràng nhất.

Nghiên cứu chung

Theo CDC đã nghiên cứu 3 trường hợp trong 10 năm (2005-2015) với 1.500 cặp bạn tình dị nhiễm (1 trong 2 người có nhiễm bệnh xã hội) không dùng các biện pháp tình dục an toàn hay thuốc dự phòng.

Nghiên cứu này được thực hiện tại Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi trong đó có tới 95% các cặp đôi sinh hoạt tình dục khác giới, số còn lại là các cặp đôi đồng tính nam.

Kết quả cho thấy, trường hợp bạn tình nhiễm virus HPV (bệnh sùi mào gà), xoắn khuẩn (bệnh giang mai), bệnh lậu hay herpes đang điều trị mà có quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp phòng tránh vẫn có khả năng lây truyền cho bạn tình.

Điều trị bệnh xã hội bằng thuốc có lây nhiễm khi quan hệ không an toàn

Điều trị bệnh xã hội bằng thuốc có lây nhiễm khi quan hệ không an toàn

Tại Châu Âu kết quả nghiên cứu thu được với hơn 1.100 cặp đôi (có quan hệ tình dục đồng giới, khác giới) cho thấy với 60.000 lượt quan hệ tình dục không dùng bao cao su cũng cho kết quả tương tự.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu trên mới dựa trên góc độ lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục. Ngoài ra, bệnh còn lây nhiễm gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân hoặc nơi công cộng.

Vì vậy, các bác sỹ chuyên khoa da liễu tại phòng khám Phú Cường nhấn mạnh, các cặp đôi cần có các biện pháp phòng tránh an toàn mỗi khi quan hệ, nên thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ. Với những trường hợp mắc bệnh xã hội được chẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị chính xác thì hoàn toàn có thể khỏi bệnh, quan hệ tình dục hay sinh con đều không lây bệnh.

Điều trị bệnh xã hội bằng thuốc có lây nhiễm khi quan hệ không an toàn?
5 (100%) 2548 vote