địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Mối quan hệ lành mạnh là gì? Làm thế nào để có mối quan hệ lành mạnh

Mối quan hệ lành mạnh, tốt đẹp cần thời gian và năng lượng để phát triển, và phải dựa trên sự tôn trọng và sự lương thiện. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn quyết định hẹn hò với ai đó. Mặc dù điều quan trọng là hẹn hò thường biết chăm sóc cho nhau, điều quan trọng hơn cả là bạn tự chăm sóc cho bản thân mình !

Mối quan hệ lành mạnh và vai trò của mỗi người

Được đối xử tử tế và tôn trọng

Trung thực với nhau

Dành thời gian cho nhau hay thực hiện công việc cùng nhau

Quan tâm đến những thứ quan trọng với nhau

Tôn trọng giới hạn cảm xúc, thể chất và tình dục của nhau

Có thể nói thành thật về cảm xúc của họ

Tình yêu không bao giờ làm tổn thương

Nhưng đôi khi điều đó xảy ra. Theo Điều tra đối tác tình dục quốc gia và điều tra bạo lực tình dục, hơn một phần ba phụ nữ và hơn 1 trên 4 nam giới ở Hoa Kỳ đã bị hiếp dâm, bạo hành thể xác và / hoặc quấy rầy bởi một người bạn tình suốt đời .

Thống kê của FBI cho thấy rằng bạo lực đối tác thân mật đã gây ra 1.336 ca tử vong trong năm 2010 – chiếm 10% số vụ giết người; 82% số người chết là nữ và 18% là nam giới.

Lạm dụng có thể xảy ra trong bất kỳ loại mối quan hệ giữa các cặp đôi đồng giới hoặc khác giới, thời gian quen dài hoặc ngắn, trẻ và già.

Khoảng 10% học sinh trung học nói rằng đã bị bạo lực từ một người mà họ hẹn hò.

Điều này bao gồm việc lạm dụng thể xác khi có người gây ra đau đớn hoặc thương tích cho người khác. Việc này bao gồm đánh, tát, hoặc đá. Lạm dụng tình dục cũng là một loại bạo lực, và liên quan đến bất kỳ loại tiến bộ tình dục không mong muốn nào. Nó bao gồm tất cả mọi thứ từ những nhận xét tình dục không mong muốn để hôn nhau. Cưỡng bức quan hệ tình dục là cưỡng hiếp, khi xảy ra giữa các đối tác hẹn hò, nó được gọi là “hiếp dâm “.

Mối quan hệ lành mạnh

Mối quan hệ lành mạnh

Lạm dụng không phải lúc nào cũng có nghĩa là ai đó đánh hoặc làm tổn thương cơ thể bạn. Lạm dụng tình cảm là bất cứ điều gì gây tổn hại đến lòng tự trọng của bạn hoặc gây ra sự xấu hổ. Điều này bao gồm nói những điều làm tổn thương cảm xúc của bạn hoặc làm cho bạn cảm thấy rằng bạn không đáng giá, và cố gắng để kiểm soát những người bạn nhìn thấy hoặc nơi bạn đi. Những hình thức lạm dụng này có nguy cơ ảnh hưởng đến bất cứ ai, bất kể tuổi, giới tính hay khuynh hướng tình dục.

Nếu bạn đã hoặc đang ở trong mối quan hệ bị ngược đãi, bạn sẽ tự trách mình. Vấn đề là với người ngược đãi, không phải bạn. Đó không phải lỗi của bạn! Bất cứ ai cũng có nguy cơ bị ngược đãi – trai và gái, đàn ông và phụ nữ, người đồng tính hoặc thanh niên, người trẻ tuổi và người già – và bất cứ ai cũng có thể trở thành kẻ bạo hành.

Một số lý do dẫn tới việc bị lạm dụng

Tình yêu: Nhiều người lạm dụng có một bên đáng yêu và yêu thương. Nhiều nạn nhân tin rằng họ có thể thay đổi hành vi của kẻ ngược đãi.

Sợ: Đôi khi bạn tình sẽ đe dọa làm tổn thương bản thân, hoặc bạn, khi bạn quyết định chia tay.

Nghi ngờ: Không phải lúc nào cũng dễ dàng thừa nhận rằng mối quan hệ bạn đang có là ngược đãi. Bạn lo lắng về những gì mọi người có thể nghĩ.

Lúng túng: Những người yêu cầu trợ giúp có thể cảm thấy như là thất bại.

Lạm dụng thường xảy ra vì bạn đã làm sai điều gì đó, hoặc không đủ thông minh hoặc đủ mạnh. Hãy thư giãn và hãy nhớ rằng bạn có khả năng làm tốt nhất có thể, và bạn hãy học cách an toàn, lành mạnh và hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn. Hãy luôn nhớ rằng, bạn xứng đáng có mối quan hệ lành mạnh, hạnh phúc. Lạm dụng bất kỳ loại nào dù là tinh thần hay thể xác là không bao giờ được.