địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

STDs tăng đột biến và những nguy cơ có thể xảy ra

STDs tăng đột biến và những nguy cơ có thể xảy ra: Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh (CDC) nói năm 2016 là năm thứ ba liên tiếp gia tăng tỷ lệ bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, chlamydia và giang mai.

Bệnh lây qua đường tình dục, theo báo cáo công bố hồi đầu tuần này, chỉ ra những xu hướng đáng lo ngại tương tự ghi nhận trong những năm gần đây: gần 20 triệu trường hợp mới của bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) ở Mỹ mỗi năm với các quần thể đặc biệt dễ bị tổn thương hầu hết mọi người trẻ, phụ nữ và nam có quan hệ tình dục đồng giới.

Thành viên hội đồng ASHA (Hiệp Hội Y Tế Tình Dục Hoa Kỳ) và chuyên gia về sức khoẻ tình dục J. Dennis Fortenberry, MD, nói “Điều quan trọng cần nhớ là STDs là một sự bất bình đẳng về sức khoẻ đối với những người trẻ tuổi, đối với những người bị bị xa lánh. Điều này có nghĩa là các bệnh lây truyền qua đường tình dục là hậu quả của hành vi cá nhân nhiều hơn. Và do xã hội chúng ta không chú ý đến cộng đồng, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và giới tính, và chịu đựng bạo lực”.

STDs tăng đột biến và những nguy cơ có thể xảy ra

STDs tăng đột biến và những nguy cơ có thể xảy ra

Theo thống kê số liệu cụ thể, có tới 27.814 trường hợp mắc bệnh giang mai sơ cấp và thứ phát được báo cáo vào năm 2016 cho thấy tăng 18,5% so với năm trước, với 90% trường hợp được báo cáo ở nam giới. Các trường hợp bệnh lậu năm 2016 tăng 18,5% lên 468,514 và tỷ lệ sùi mào gà tăng 4,7% lên khoảng 1,6 triệu trường hợp. Cả hai bệnh lậu và sùi mào gà đều không có triệu chứng rõ ràng (đặc biệt là với con cái); nếu không điều trị kịp thời những nhiễm trùng này có thể gây ra một số biến chứng bao gồm ung thư bộ phận sinh dục và vô sinh.

Vì vậy, các phương pháp tiếp cận sức khoẻ cộng đồng hiệu quả để kiểm soát STDs tăng đột biến cần có cơ sở hạ tầng đáng kể từ giáo dục, giám sát, nhận dạng đến điều trị bệnh.

STDs tăng đột biến và những nguy cơ có thể xảy ra
5 (100%) 2548 vote