địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sức khỏe sinh sản của nam giới và vai trò bảo vệ sức khỏe sinh sản

Sức khỏe sinh sản của nam giới: Chúng ta có thể bắt đầu bảo vệ khả năng sinh sản của mình thật tốt, trước khi sẵn sàng để bắt đầu một gia đình. Vấn đề chúng ta cần quan tâm là dinh dưỡng, cách sống lành mạnh và các quyết định về hành vi tình dục ảnh hưởng đến khả năng có con của bạn sau này.

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng hệ thống chăm sóc sức khoẻ sinh sản của họ là hệ thống mong manh nhất trong cơ thể. Bạn cần phải biết làm thế nào để bảo vệ khả năng sinh sản trong tương lai của bạn. Những quyết định bạn thực hiện khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng đến khả năng có con của bạn sau này. Bằng cách tham gia vào tình dục không an toàn, bạn đặt mình vào nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Khi STIs không được điều trị chúng gây ra vấn đề sinh sản.

Đàn ông cần biết để bảo vệ sức khỏe sinh sản

Đàn ông cần biết bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình bằng cách tránh mắc các bệnh lây qua đường tình dục (STDs/STIs). Khi STDs / STIs xâm nhập vào cơ thể và không được điều trị, chúng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Một số STDs/STIs ở nam giới có thể kể đến

Bệnh Chlamydia: Với mỗi 100.000người, thì có khoảng 190 người sẽ bị Chlamydia. Nhiễm trùng đôi khi lan đến epididymis (ống dẫn tinh trùng từ tinh hoàn), gây đau, sốt, và, hiếm khi vô sinh.

Bệnh lậu: Đối với 100.000 người, có khoảng 114 người sẽ bị bệnh lậu. Bệnh lậu có thể gây vô sinh nếu không được điều trị.

Vi-rút HPV: Nhiễm HPV (gây ra bệnh sùi mào gà) dẫn đến ung thư dương vật hoặc hậu môn. Trong đó, nam giới và lưỡng tính có nguy cơ phát triển ung thư hậu môn khoảng 17 lần so với nam giới dị tính.

Vai trò của nam giới đối với sức khỏe sinh sản

Vai trò của nam giới đối với sức khỏe sinh sản

Những gì bạn có thể làm để bảo vệ bản thân và khả năng sinh sản của bạn:

Sử dụng bao cao su một cách chính xác và nhất quán mỗi lần bạn quan hệ tình dục.

Giới hạn số bạn tình của bạn.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm.

Hãy thử nghiệm và yêu cầu bạn tình của bạn thử nghiệm (trước khi bạn bắt đầu quan hệ tình dục)!

Nhận biết khi bạn đang trong một mối quan hệ bị lạm dụng và biết địa chỉ liên lạc để gọi trợ giúp nếu cần.