địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sức khỏe sinh sản và những điều phụ nữ cần biết

Sức khỏe sinh sản: STIs có thể có ảnh hưởng đến khả năng có con của bạn. Khi STIs không được điều trị có nguy cơ gây ra vấn đề sinh sản, đặc biệt ở phụ nữ.

Bệnh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Sùi mào gà và lậu: 15% phụ nữ Mỹ không có khả năng sinh sản coi nó là tổn thương ống dẫn do bệnh viêm vùng chậu (pelvic inflammatory disease – PID). PID là nhiễm trùng tử cung, ống dẫn trứng và các cơ quan sinh sản khác. Nó thường là kết quả của STD / STI không được điều trị, chẳng hạn như bệnh sùi mào gà và lậu. PID có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng có con của một người phụ nữ. Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ trong thời kỳ mang thai và sinh con, và nghiêm trọng hơn khi chúng tác động vào trẻ sơ sinh.

Herpes sinh dục: Herpes không phổ biến ở phụ nữ. Nó được coi như là một nhiễm trùng da của miệng và / hoặc bộ phận sinh dục, và thường không có hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Tuy nhiên, trong những trường hợp hiếm hoi, nhiễm trùng herpes có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh. Vì lý do này phụ nữ đang có ý định mang thai hoặc đang mang thai nên nói chuyện với bác sĩ để có được biện pháp bảo vệ em bé của mình.

Sức khỏe sinh sản và những điều phụ nữ cần biết

Sức khỏe sinh sản và những điều phụ nữ cần biết

HIV: Tất cả phụ nữ mang thai đều được thử nghiệm trước khi sinh. Mặc dù các xét nghiệm định kỳ cho tất cả các quần thể là rất quan trọng để ngăn ngừa sự lây lan của HIV. HIV có khả năng lây truyền giữa mẹ và con trong thời gian chuyển dạ, và sau đó là cho con bú sữa mẹ.

Bằng cách kiểm tra trước, người mẹ và bác sĩ sẽ đưa ra các kế hoạch để bảo vệ sức khỏe của trẻ chưa sinh. Thông qua các biện pháp điều trị y tế trong thời gian sinh nở và nuôi dưỡng sau đó, phụ nữ có HIV dương tính có thể có con có HIV dương tính.

Những điều nên làm để bảo vệ bản thân và khả năng sinh sản

Sử dụng bao cao su một cách chính xác và nhất quán mỗi lần bạn quan hệ tình dục.

Giới hạn số bạn tình của bạn.

Thăm khám định kỳ tại các cơ sở y tế chuyên khoa (khuyến khích cho phụ nữ từ 25 tuổi trở xuống).

Kiểm tra và khuyến khích bạn tình của mình thử nghiệm (trước khi bạn bắt đầu quan hệ!)

Nhận biết bạn đang trong một mối quan hệ bị lạm dụng hay ép buộc và biết ai để gọi nhờ sự giúp đỡ.

Sức khỏe sinh sản và những điều phụ nữ cần biết
5 (100%) 2548 vote