địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sức khoẻ tình dục là gì? Chúng được định nghĩa như thế nào?

Sức khoẻ tình dục: Để định nghĩa về sức khoẻ trong tình dục là một nhiệm vụ khó khăn, vì mỗi nền văn hoá và cá nhân đều có các tiêu chuẩn sức khoẻ tình dục khác nhau. Sức khoẻ trong tình dục bao gồm tránh bệnh truyền nhiễm hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Đây là định nghĩa về sức khoẻ tình dục của ASHA (Hiệp Hội Y Tế Tình Dục Hoa Kỳ):

Sức khoẻ tình dục là khả năng ôm hôn và hưởng thụ tình dục của chúng ta suốt cuộc đời chúng ta. Đó là một phần quan trọng trong sức khoẻ thể chất và tinh thần của chúng ta.

Sức khoẻ tình dục có nghĩa là gì?

Hiểu rằng tình dục là một phần của cuộc sống và liên quan đến nhiều hơn hành vi tình dục.

Nhận thức và tôn trọng các quyền tình dục mà tất cả chúng ta đều chia sẻ.

Có kiến thức về sức khoẻ tình dục, giáo dục và chăm sóc.

Thực hiện mọi nỗ lực để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn và STDs (là các bệnh xã hội như: sùi mào gà, lậu, giang mai,…) và tìm kiếm sự chăm sóc và điều trị khi cần thiết.

Có thể trải nghiệm niềm vui tình dục, sự hài lòng, và sự thân mật khi được mong muốn.

Sức khoẻ tình dục

Sức khoẻ tình dục là gì? Định nghĩa về sức khỏe đời sống tình dục

Định nghĩa sức khoẻ tình dục là gì?

Cụm từ “sức khoẻ tình dục” bao gồm một loạt các vấn đề về sức khoẻ cộng đồng và lâm sàng liên quan đến dự phòng lây nhiễm qua đường tình dục. Trên thực tế, khái niệm sức khoẻ trong tình dục dường như có liên quan cơ bản tới tất cả các khía cạnh của việc lây nhiễm qua đường tình dục.

Quan điểm về tình dục là “nguy cơ” hợp pháp hoá sự liên quan đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Quan điểm sức khoẻ tình dục kết hợp khái niệm về những nguy cơ cá nhân nhiễm các bệnh về tình dục, nhưng nhận ra tầm quan trọng phổ biến của tình dục trong cuộc sống của chúng ta.

“Sức khoẻ tình dục là một trạng thái thể chất và tinh thần liên quan đến tình dục; nó không chỉ đơn thuần là rối loạn chức năng hoặc bệnh tật. Sức khoẻ đời sống tình dục đòi hỏi một cách tiếp cận tích cực và tôn trọng tình dục và quan hệ tình dục, cũng như khả năng có những trải nghiệm tình dục thú vị và an toàn, không bị ép buộc, kỳ thị và bạo lực. Để duy trì sức khoẻ tình dục, cần phải tôn trọng, bảo vệ và đáp ứng các quyền về tình dục của tất cả mọi người”.

Vì vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về bản thân mình về sức khoẻ tình dục. Tình dục lành mạnh là khi không bị ép buộc; không phân biệt đối xử; không bạo lực. Để có được sức khoẻ trong tình dục lành mạnh đòi hỏi phải có sự tham gia tích cực từ tất cả chúng ta.