địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sức khỏe tình dục và vai trò của tình dục trong đời sống vợ chồng

Mặc dù tình dục không phải là yếu tố quan trọng cho sức khỏe nhưng nếu cuộc sống tình dục của bạn điều độ sẽ giúp ích nhiều cho sức khỏe của bạn. Tình dục giúp cơ thể tăng tuần hoàn tốt, tránh bệnh trầm cảm, làm dịu cơn đau mãn tính và cải thiện tâm trạng.

Lợi ích sức khoẻ của cuộc sống tình dục tốt: Tình dục an toàn có thể được coi là một công thức hạnh phúc. Tham gia vào hoạt động tình dục có thể mang lại sự hài lòng tức thời về thể chất và tình cảm.

Sức khỏe tình dục và lợi ích tình cảm

Giảm stress: Khi bạn trải nghiệm tình dục với một người bạn yêu, bạn sẽ thấy hạnh phúc. Hoạt động tình dục giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng trong cuộc sống. Ngay cả khi việc nghỉ ngơi chỉ diễn ra trong một giờ.

Một mối quan hệ tình dục lành mạnh sẽ làm gắn kết tình cảm của bạn với bạn đời. Nó thúc đẩy cả sự tin tưởng và sự đồng cảm (hiểu người khác cảm thấy thế nào).

Sức khỏe tình dục và vai trò của tình dục trong đời sống vợ chồng

Sức khỏe tình dục và vai trò của tình dục trong đời sống vợ chồng

Một ham muốn lành mạnh. Bạn đã nghe cụm từ “sử dụng nó hoặc đánh mất nó” điều này đúng với hoạt động tình dục thường xuyên. Ngoài ra, phụ nữ thường xuyên có hoạt động tình dục hoặc cực khoái, càng có lợi cho tinh thần giảm căng thẳng.

Nhưng những lợi ích cảm xúc này chỉ là một nửa của câu chuyện. Quan hệ tình dục cũng thúc đẩy sức khoẻ thể chất của bạn. Thực tế, hoạt động tình dục của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ lâu dài.

Con đường để cải thiện sức khoẻ

Một vài lý do cho việc tình dục: thư giãn, cải thiện tinh thần, sự thân mật gần gũi và mang thai là một trong những lý do phổ biến nhất khiến mọi người quan hệ tình dục. Thêm vào đó, việc tình dục còn đem lại lợi ích cho sức khoẻ.

Khi bạn có một cuộc sống tình dục lành mạnh, bạn sẽ được gặt hái những lợi ích sau cho sức khoẻ của bạn:

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Quan hệ tình dục thường xuyên (một hoặc hai lần một tuần) tạo ra mức độ kháng thể chống miễn dịch cao hơn. Điều này giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Một trái tim hạnh phúc. Tình yêu không chỉ làm cho bạn hạnh phúc mà có thể bảo vệ bạn tránh mắc một số bệnh về tim. Nó làm tăng nhịp tim của bạn. Tình dục cũng tương tự như tập thể dục. Tuy nhiên, nó có thêm lợi ích của cân bằng estrogen (phụ nữ) và hormone testosterone (đàn ông). Cả hai đều rất quan trọng đối với sức khoẻ tim mạch.

Hạ huyết áp. Khi bạn kết hợp hạnh phúc và tập thể dục, bạn hạ huyết áp. Không chỉ vậy, một số hoạt động tình dục là sự kết hợp lành mạnh của aerobic và xây dựng cơ bắp giúp cơ thể khỏe mạnh.

Sức khỏe tình dục và vai trò của tình dục trong đời sống vợ chồng

Sức khỏe tình dục và vai trò của tình dục trong đời sống vợ chồng

Liều thuốc tốt: quan hệ tình dục và đặc biệt là cực khoái, là một phương thuốc tự nhiên để giảm đau. Cơ thể của bạn giải phóng một số hoocmon giảm đau. Chúng có tác dụng giúp giảm đau cho lưng và chân. Ngoài ra, nó có tác dụng với nhức đầu, viêm khớp và co thắt kinh nguyệt.

Lợi ích thể chất cụ thể về giới Đối với nam giới, xuất tinh đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đây là dựa trên một người đàn ông xuất tinh tối thiểu là 21 lần mỗi tháng.

Đối với phụ nữ, hoạt động tình dục tăng cường bàng quang. Điều này cải thiện chức năng bàng quang. Hoạt động tình dục thường xuyên cũng giúp làm êm dịu âm đạo của người phụ nữ. Điều này làm cho phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia vào hoạt động tình dục.

Ngủ ngon. Cơ thể của bạn tạo ra hormone thư giãn (prolactin) ngay sau khi cực khoái. Ngoài ra, phụ nữ (và nam giới) giải phóng hocmon, oxytocin khi họ có cực khoái. Điều này cũng thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Sức khỏe tình dục và điều cần lưu ý

Quan hệ tình dục an toàn (điều này quan trọng với mọi lứa tuổi). Điều này còn rất quan trọng trong việc phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục – STDs (sùi mào gà, bệnh lậu, herpes, giang mai,HIV…).

Có rất nhiều phương pháp tránh thai để ngừa thai. Việc sử dụng bao cao su là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa các bệnh STDs. Hoạt động tình dục phải luôn luôn đồng thuận, điều đó có nghĩa là cả hai bạn cùng muốn quan hệ tình dục.

Sức khỏe tình dục và vai trò của tình dục trong đời sống vợ chồng
5 (100%) 2548 vote