địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở mắt: triệu chứng và điều trị

Triệu chứng sùi mào gà ở mắt nguy hiểm: Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm phụ thuộc vào từng chủng loại virus khác nhau, là bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn, biểu hiện của bệnh có thể ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, bệnh thường khu trú ở bộ phận sinh dục, tuy nhiên cũng có tỷ lệ rất lớn người bệnh phát bệnh ở mắt. Vậy triệu chứng bệnh sùi ở mắt nhận biết như thế nào?

Triệu chứng sùi mào gà ở mắt

Ở giai đoạn đầu virus hpv khi nhiễm vào mắt sẽ có một thời gian ủ bệnh ngắn khoảng vài tuần, triệu chứng bệnh sùi ở mắt đầu tiên xuất hiện như ngứa mắt, cảm giác cộm nhẹ ở trong mắt.

Sùi mào gà ở mắt

Triệu chứng thường gặp

Giai đoạn tiếp theo, ở mắt người bệnh bắt đầu xuất hiện những nốt sùi nhỏ như hạt tấm ở vùng kết mạc, kèm theo đó các dấu hiệu như đỏ mắt sẽ tăng lên, mắt người bệnh sẽ bị kích thích khiến chảy nước mắt nhiều hơn, đặc biệt là ở mắt bị bệnh, mắt còn lại nếu không bị nhiễm virus thì vẫn bình thường.

 

Tuy nhiên theo cấu trúc giải phẫu của mắt và tuyến lệ sẽ có thể lây sang mắt còn lại. Đặc biệt là nước nước mắt theo tuyến lệ chảy xuống xoang mũi và họng gây ra sùi mồng gà ở miệng và mũi.

Nếu người bệnh để càng lâu mà không điều trị thì những mụn sùi ở mắt này sẽ phát triển nên rất to như hạt ngô, xâm lấn vào các tổ chức xung quanh mắt gây viêm kết mạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực, người bệnh chảy nước mắt liên tục cả ngày, mắt đỏ và ngứa kích thích.

Triệu chứng sùi mào gà ở mắt điều trị như thế nào?

Đối với các dấu hiệu sùi ở mắt việc điều trị phải tuân thủ theo một phác đồ đặc biệt, đó là dùng thuốc diệt virus theo đường toàn thân để dẫn thuốc vào vị trí bị bệnh ở mắt, người bệnh sẽ được truyền thuốc đặc trị diệt virus hpv vào tĩnh mạch, thuốc có tác dụng phân giải vi rút hpv thành các thành phần nhỏ hơn và phá hủy virus, bảo vệ tế bào lành của mắt, ngăn chặn virus phát triển.

Phòng khám nào có thuốc điều trị sùi mào gà ở mắt?

Tại Việt Nam hiện nay chỉ có duy nhất phòng khám Phú Cường đang sử dụng thuốc đặc trị diệt virus HPV ở mắt cho người bệnh, tại đây các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc đặc trị trong vòng 5 đến 7 ngày là khỏi bệnh hoàn toàn. Người bệnh được cam kết chữa khỏi và thăm khám miễn phí trong vòng 2 năm sau khi khỏi bệnh.

Các trường hợp bệnh do đến ở giai đoạn muộn và mụn sùi đã có biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của mắt thì các bác sĩ tại đây sẽ hội chẩn với các bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện mắt của trung ương để có thể phối hợp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Nếu bạn phát hiện mình có các triệu chứng sùi mào gà ở mắt thì hãy liên hệ với Phòng khám Phú Cường để được tư vấn và điều trị khỏi hoàn toàn với phác đồ tốt nhất với thời gian ngắn nhất.