địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở miệng, lưỡi, họng: triệu chứng và điều trị

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng nguy hiểm: Thông thường khi mắc bệnh sùi thì người ta thường nghĩ đến các bệnh sùi ở bộ phận sinh dục, tuy nhiên không phải ai cũng biết được là bệnh còn có thể mọc ở trong miệng, khi nói về bệnh sùi mào gà ở miệng thì là miêu tả về các u nhú ở khoang miệng và niêm mạc miệng, đối với mụn sùi ở miệng – lưỡi, sùi mào gà ở môi sẽ có một mô tả riêng để các bạn có thể nhận biết được dễ hơn.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở miệng

Cũng giống như mụn sùi ở lưỡi, các nguyên nhân chính là do quan hệ tình dục bằng đường miệng, do hôn, do dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng hoặc uống nước chung cốc, ăn chung bát,…

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Biểu hiện bệnh sùi màu gà ở miệng đầu tiên bao gồm: Xuất hiện từng mảng trắng hoặc đỏ tại khoang miệng, u nhú amidan, u lưỡi của bệnh nhân. Đồng thời người bệnh sẽ cảm thấy cổ họng của mình có hiện tượng sưng đỏ, bỏng rát. Mỗi khi ăn uống, hoặc kể cả nuốt nước bọt, cũng khiến người bệnh cũng cảm thấy đau đớn, khó chịu.

Những biểu hiện này thường khiến nhiều bệnh nhân lầm tưởng rằng mình chỉ bị viêm họng thông thường chứ không phải sùi mào gà ở họng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng thuốc điều trị viêm họng, thì chứng đau họng của bạn sẽ không thuyên giảm.

Ban đầu mụn sùi thường có có diện tích rất nhỏ, nhô cao và chỉ trông như những hạt gạo. Chúng có thể xuất hiện đơn lẻ tại môi, lưỡi, khoang miệng, u nhú amidan, vòm họng, lợi… Khi chúng liên kết với nhau có thể tạo thành những mảng tổn thương lớn tại miệng. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy vùng lưỡi của mình cũng có hiện tượng sưng tấy, đau tại xương quai hàm…

Để ý quan sát, bạn sẽ thấy những u sùi tại miệng có hình giống như súp lơ hoặc mào gà. Chúng rất ẩm ướt. Khi bạn dùng tay ấn nhẹ vào chúng, sẽ thấy hiện tượng tiết dịch. Chất dịch này thường có mùi khá hôi. Chính vì vậy những bệnh nhân bị mắc bệnh sùi mào gà ở miệng thường có hiện tượng thở ra mùi hôi rất khó chịu. Điều này khiến cho nhiều bệnh nhân rất ngại ngùng trong việc giao tiếp với người xung quanh. Công việc và sinh hoạt hàng ngày cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng: Chủng virus HPV gây bệnh sùi được xác định là chủng virus gây u nhú cho người bệnh. Nếu u nhú mọc ở gần cổ họng sẽ gây kích thích thường xuyên, gây viêm họng, buồn nôn nhưng không nôn. Đồng thời bệnh kéo dài, còn có thể dẫn tới tình trạng nảy sinh những tế bào ung thư tại vòm họng và gây ung thư vòm họng rất nguy hiểm. Chính vì vậy khi có những trieu chung sui mao ga o mieng, hay sùi mào gà ở môi bạn nên sớm tới ngay các cơ sở y tế để được khám và chữa trị kịp thời.

Sùi mào gà ở miệng

Biểu hiện bệnh sùi ở miệng

Hầu hết các trường hợp khi đã có triệu chứng sùi mào gà ở miệng quá rõ ràng khiến người bệnh khó chịu phải đi khám thì đều có thể chẩn đoán ngay mà không cần xét nghiệm, tuy nhiên có nhiều trường hợp không điển hình thì cần phải lấy mẫu làm sinh thiết để chẩn đoán phân biệt sùi mồng gà với bệnh khác đồng thời nếu có thì xác định luôn tuýp virus gây ung thư.

Chính vì triệu chứng sùi mào gà ở miệng dễ nhầm lẫn sang các bệnh khác nên người bệnh khi phát hiện bản thân có các dấu hiệu bất thường, có mụn thịt thừa trong khoang miệng hay dấu hiệu nhiễm sùi mào gà ở họng thì nên đi khám tại cơ sở y tế có chuyên môn đảm bảo, để sớm có biện pháp chữa bệnh sùi mào gà ở miệng cũng như ở các vị trí khác trên cơ thể, tránh tự ý mua thuốc chữa sùi hoặc dùng các biện pháp đốt mụn sùi để tránh các tai biến đáng tiếc.