địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi

Triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi: Bệnh lây truyền qua đường tình dục, chủ yếu bệnh xuất hiện ở bộ phận sinh dục, tuy nhiên trong nhiều trường hợp với nhiều lý do khác nhau mà bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng ở lưỡi và trong miệng. Vậy những nguyên nhân nào gây ra mụn sùi ở lưỡi và những triệu chứng nhận biết như thế nào?

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở lưỡi

Do virus HPV (Human papilloma virus) gây nên. Cách lây truyền phổ biến nhất HPV có thể truyền từ người này sang người khác là quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hoặc những tiếp xúc sinh dục.

Nguyên nhân thường gặp nhất đó là do quan hệ tình dục bằng đường miệng ở cả hai giới nam và nữ, quan hệ tình dục đồng tính thường gặp trong trường hợp này.

Nguyên nhân tiếp theo có thể gặp là do hôn người nhiễm bệnh sùi ở lưỡi trước đó.

Sử dụng chung bàn chải đánh răng hoặc cốc uống nước với người bị bệnh cũng là một nguyên nhân thường gặp.

Đó là những nguyên nhân chính gây ra mụn sùi ở lưỡi, ngoài ra còn một số nguyên nhân rất hiếm gặp khác.

Triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi?

Bệnh là do virut Human papilloma, hay còn được gọi tắt là virus HPV đặc trưng gây u nhú trên niêm mạc da của người. Thời gian ủ bệnh từ 2 tuần – 9 tháng, sau khi ủ bệnh sẽ xuất hiện những u nhú màu hồng, mềm, to bằng hạt gạo mọc khá riêng rẽ. Sau đó chúng phát triển và liên kết với nhau tạo thành mảng lớn hình thù giống hoa mào gà hoặc hoa súp lơ.

Người bệnh có cảm giác vướng bận ở trong khoang miệng đặc biệt là ở dưới lưỡi hoặc ở bên rìa lưỡi, một số trường hợp có ở trên mặt lưỡi nhưng ít thấy hơn, thông thường mào gà ở lưỡi sẽ ít có cảm giác đau và ngứa như bộ phận sinh dục.

Sùi mào gà ở lưỡi

Triệu chứng nhận biết mụn sùi ở lưỡi

Một khi đã bị ở lưỡi thì khả năng rất cao là có thể bị cả sùi ở khoang miệng và vòm họng.

Một lưu ý đối với người bệnh đó là giai đoạn đầu các triệu chứng sùi ở lưỡi thường rất nhẹ nhàng, các mụn sùi giai đoạn đầu thường rất nhỏ và không điển hình và có thể gây nhầm lẫn với các vết loét hay mụn nhọt thông thường ở trong miệng, nếu không phải bác sĩ chuyên khoa khám thì rất dễ nhầm sang các bệnh khác.

Chính vì thế người bệnh cần phải đến cơ sở y tế có chuyên môn khám để được chẩn đoán triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi xác định và phân biệt, đồng thời được điều trị bằng thuốc đặc trị diệt virus HPV không cần đốt mụn sùi, không nên tự ý điều trị ở nhà hoặc dùng các thuốc bôi để tránh nguy hiểm cho bản thân.

Triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi
5 (100%) 2548 vote