địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

U nhú ở người, u nhú hậu môn, u nhú lưỡi có thực sự nguy hiểm?

U nhú ở người, u nhú hậu môn, u nhú lưỡi nói chung và các loại u nhú hậu môn, u nhú lưỡi là những dấu hiệu thường gặp trong bệnh lý sùi mào gà ở người. Cách phân biệt và điều trị được phân tích trong bài viết sau đây.

Nguồn gốc của u nhú thịt thừa

Nguyên nhân phổ biến nhất gây u nhú là do virus HPV, đây là tên gọi chung của nhiều chủng loại Human Papiloma Virus ở người, virus này có đặc tính chung là gây tăng sinh và đùn tế bào lên trên bề mặt da hoặc niêm mạc, đặc biệt phát triển ở vùng kín bộ phận sinh dục.

U nhú chứa mầm bệnh HPV không giống u nhú tiền đình ở nữ, nó có tính lây lan mạnh, đặc biệt là khi quan hệ tình dục và tiếp xúc với vết thương hở trên da.

Thực tế lâm sàng cũng cho thấy, không hẳn cứ là u nhú là bị nhiễm HPV, vì có những loại lành tính do sai sót trong quá trình nhân bản tế bào của con người, nhú này vô hại và hầu như không phát triển lớn trong suốt cuộc đời của cá nhân này.

u-nhu-o-nguoi-u-nhu-hau-mon-u-nhu-luoi

Một số loại nhú lành tính thường gặp

Đặc trưng của u nhú

Về lý thuyết, tế bào bệnh do HPV ở người mọc ở bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên trong lâm sàng thường gặp nhất là u nhú hậu môn, nhú dương vật (phân biệt với hạt ngọc dương vật), u nhú âm đạo – nhú âm vật (phân biệt với hạt ngọc âm đạo).

U có tốc độ phát triển mạnh và nhanh chóng trong thời gian tính bằng tuần, màu sắc thường màu hồng – xám – trắng nhạt, nhú sùi mào gà giai đoạn viêm loét hoại tử thì có màu xanh hoặc đen.

u-nhu-o-nguoi-u-nhu-hau-mon-u-nhu-luoi

Tiền đình u nhú Papillomatosis và nhú sùi mào gà ở nữ

Nhú ở lưỡi cũng thường xét nghiệm tìm thấy HPV trong tế bào, do quan hệ OralSex (quan hệ bằng miệng, gặp ở nữ hoặc nam giới đồng tính).

Nhú phát triển lớn ở nữ giới bít tắc âm đạo, lồi ra ngoài cửa mình to như quả cau, cần là tiểu phẫu để loại bỏ sơ bộ phần nhú khủng này trước khi được điều trị bằng thuốc chữa sùi mào gà đặc trị.

Điều trị u nhú như thế nào?

Tại phòng khám Phú Cường luôn áp dụng thành công phác đồ chữa sùi mào gà không cần đốt, bất kể loại u nhú nào cũng chỉ cần dùng thuốc đặc trị là nhú sùi có thể tự tiêu biến, tất nhiên nếu nhú quá to thì cần thời gian nhiều hơn 10 ngày.

u-nhu-o-nguoi-u-nhu-hau-mon-u-nhu-luoi

Chữa u nhú sùi mào gà không cần đốt, khỏi hoàn toàn bằng thuốc đặc trị

Người bệnh cần được xét nghiệm định tuýp HPV để xác định mức độ biến chứng ung thư và tiên lượng thời gian điều trị.

Quá trình điều trị trung bình tại Phòng Khám Phú Cường là khoảng 7 ngày đến 10 ngày, người bệnh thu xếp thời gian tới điều trị truyền thuốc diệt virus, còn lại thuốc tiêm phòng HPV chống tái phát thì có thể mang về nhà hoặc gửi theo đường bưu điện nhờ nhân viên y tế địa phương tới tiêm định kỳ.

Quí vị quan tâm có thể liên hệ đường dây nóng của Phòng khám Phú Cường 1 trong 2 cơ sở tại Hà Nội hoặc TpHCM để được tư vấn chi tiết hơn.

U nhú ở người, u nhú hậu môn, u nhú lưỡi có thực sự nguy hiểm?
5 (100%) 2548 vote