địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

U nhú trong miệng có phải sùi mào gà không?

U nhú trong miệng có phải sùi mào gà – là một trong những dấu hiệu nguy hiểm cần được chẩn đoán sớm, u nhú sùi ở miệng thường gặp là do sùi mào gà gây ra.

Theo nhiều thống kê trong nhiều năm của phòng khám Phú Cường, trong một mẫu nghiên cứu trên 500 người có u nhú trong miệng thì có tới 495 người được tìm thấy virus HPV gây sùi mào gà trong miệng.

Dấu hiệu u nhú sùi mào gà trong miệng

Tính chất của u nhú ở miệng là thể rắn, mật độ chắc, màu hồng cùng màu với màu niêm mạc miệng.

U nhú trong miệng cũng gây ngứa nhiều trong họng và miệng, viêm lợi, viêm lưỡi.

u nhu trong mieng co phai sui mao ga khong papilloma

Nốt u nhú trong miệng điển hình

Xét nghiệm tế bào phát hiện mật độ virus HPV rất cao, do cấu tạo của khoang miệng và môi trường ẩm ướt nên cục thịt thừa dưới lưỡi, u nhú thực quản phát triển nhanh chóng thành sùi.

U nhú thực quản thường hay phát triển lan ra ngoài môi và mép ngoài miệng gây nở hoa sùi mào gà ở miệng nhìn rất ghê và phản cảm.

Cục u nhú sùi ở miệng nếu ở họng có thể gây nguy cơ ung thư vòm họng di căn lên não, ung thư thực quản di căn xuống dạ dày.

Nguyên nhân gây u nhú trong miệng

Đối với nam nữ trong độ tuổi quan hệ tình dục thì khả năng cao là do quan hệ bằng đường miệng (oral sex).

Nguyên nhân thường gặp khác là do miệng người bệnh vô tình tiếp xúc với nguồn bệnh khiến miệng bị phơi nhiễm, có thể là do dùng chung đồ dùng vệ sinh vùng mặt miệng, hôn nhau,…

u nhu trong mieng co phai sui mao ga khong

Một số vị trí thường gặp u nhú trong miệng.

Điều trị u nhú trong miệng như thế nào?

Tại miệng chống chỉ định đốt mụn sùi và bôi thuốc, phải sử dụng phác đồ điều trị virus HPV đường tĩnh mạch.

Thuốc tiêm HPV được đưa vào cơ thể bằng đường truyền và tiêm, với số lượng và nồng độ thích hợp, thuốc sẽ hấp thụ và chuyển hoá trong tế bào chứa virus, làm thay đổi cấu trúc virus, bất hoạt và đào thải virus khỏi cơ thể.

Liệu pháp thuốc vắc xin sùi HPV cũng được tăng cường sau khi khỏi bệnh để chống lại sự tái phát của bệnh, có vắc xin dành cho người chưa từng bị HPV và vắc xin cho người đã được điều trị khỏi.

Liệu trình điều trị tối thiểu là 5 ngày, tối đa là 10 ngày, phòng khám cam kết điều trị khỏi hoàn toàn và thăm khám miễn phí cho người bệnh trong vòng 2 năm sau khi khỏi bệnh.

Nếu bạn đọc cần tìm hiểu sâu hơn và có những câu hỏi thắc mắc về thuốc điều trị HPV nói chung và điều trị u nhú trong miệng nói riêng tại phòng khám Phú Cường có thể liên hệ với bác sĩ điều trị để được tư vấn chi tiết miễn phí.

U nhú trong miệng có phải sùi mào gà không?
5 (100%) 2548 vote