địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Viêm gan B là gì? Viêm gan B lây nhiễm bằng cách nào?

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng có thể gây ra bệnh gan. Nó có nguy cơ lây lan qua quan hệ tình dục. Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách chủng ngừa văcxin viêm gan B và sử dụng bao cao su.

Làm thế nào để ngăn ngừa viêm gan B?

Viêm gan B là một nhiễm trùng gan do một loại vi-rút (gọi là siêu vi viêm gan B, hoặc HBV). Nó nghiêm trọng và không có phương pháp chữa bệnh, nhưng đổi lại chúng rất dễ ngăn ngừa. Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách chủng ngừa văcxin viêm gan B và có quan hệ tình dục an toàn hơn. Nếu bạn có quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và âm đạo, sử dụng bao cao su và nha khoa để ngăn chặn sự lây lan của viêm gan B và các bệnh STD khác.

Viêm gan B lây nhiễm bằng cách nào?

Viêm gan B thực sự lây nhiễm khi nó được truyền qua tiếp xúc với tinh dịch, dịch âm đạo, máu và nước tiểu. Quan hệ tình dục bằng âm đạo, hậu môn hay miệng nên sử dụng bao cao su hoặc nha khoa trong thời gian tình dục có thể giúp ngăn ngừa việc lây nhiễm. Đây là con đường lây nhiễm khá phổ biến.

Viêm gan B là gì? Viêm gan B lây nhiễm bằng cách nào?

Viêm gan B là gì? Viêm gan B lây nhiễm bằng cách nào?

Bên cạnh đó, bệnh có nguy cơ lây nhiễm qua việc:

Dùng chung bàn chải đánh răng và dao cạo (máu trên chúng có nguy cơ mang viêm gan B) có nguy cơ lây nhiễm cao

Dùng chung kim tiêm khi sử dụng ma túy, xâu khuyên, xăm, v.v …

Không may đụng phải kim tiêm có virut Hep B trên đó.

Viêm gan B cũng có thể được truyền cho trẻ sơ sinh trong khi sinh nếu mẹ chúng có.

Viêm gan B không lây lan qua nước bọt, do đó bạn sẽ không bị lây viêm gan B khi chia sẻ thức ăn hoặc thức uống hoặc sử dụng cùng một cái nĩa hay thìa. Viêm gan B cũng không lây lan qua hôn, ôm, giữ tay, ho, hắt hơi, hoặc cho con bú.

Có các loại bệnh viêm gan loại khác không?

Vâng, các loại viêm gan siêu vi phổ biến nhất là viêm gan A, viêm gan B và viêm gan C. Viêm gan B là loại có khả năng lây lan qua quan hệ tình dục nhiều nhất.