địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Virus HPV là gì? Tác động đến con người như thế nào?

Virus HPV là gì? Tác động đến con người như thế nào? Là chủng virus chuyên gây các bệnh về u nhú ở người (có tên khoa học Human Papilloma Virus), con đường lây nhiễm phổ biến nhất là do quan hệ tình dục. Là tác nhân chính gây ra các bệnh sùi mào gà ở nam hay sùi mào gà ở nữ cùng một số bệnh khác về đường sinh dục. Có tới hơn 100 chủng virus HPV khác nhau, có những tuýp gây ra các bệnh về u nhú sinh dục, mụn cóc thông thường nhưng cũng có những tuýp có thể gây ung thư cho người mắc phải.

Con đường lây nhiễm của HPV

Chủ yếu là do quan hệ tình dục, khi quan hệ bằng miệng sẽ gây các triệu chứng u nhú trong miệng (sùi mào gà ở miệng) hoặc sùi mào gà ở lưỡi; trường hợp quan hệ qua hậu môn dẫn đến mọc mụn cóc hay mụn sùi mào gà ở hậu môn; quan hệ thông thường thì bệnh sẽ xuất hiện tại cơ quan sinh dục như: âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung (đối với nữ giới) hay dương vật, niệu đạo, lỗ sáo, bìu (đối với nữ giới).

Virus HPV là gì? Tác động đến con người như thế nào?

Virus HPV là gì

Virus HPV có thể lây lan trong khi người bệnh không hề có biểu hiện hay triệu chứng gì. Bất cứ ai đã từng có quan hệ tình dục đều có nguy cơ nhiễm HPV. Bệnh có thể tái phát sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng nhưng cũng có khi tới vài năm sau bệnh mới có những biểu hiện ra bên ngoài nên thường người bệnh không thể xác định được thời điểm đầu tiên bị nhiễm bệnh.

Ảnh hưởng của HPV tới sức khỏe người bệnh

Trường hợp người bệnh mắc phải những tuýp virus HPV lành tính bệnh sẽ tự khỏi và không gây ra vấn đề gì về sức khỏe. Nhưng nếu không may mắc phải các tuýp nguy hiểm có thể gây ra bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh về ung thư sẽ tác động nhiều tới sức khỏe người bệnh.

Virus HPV là gì? Tác động đến con người như thế nào?

Virus HPV ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Điển hình nhất, virus HPV có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng.

Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm virus HPV

Cách phòng tránh nhiễm virus

Tiêm phòng virus HPV (áp dụng với trẻ từ 9 – 15 tuổi và chưa có quan hệ tình dục), thuốc sẽ có hiểu quả tối đa trong việc ngăn ngừa các tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo cũng như các bệnh về u nhú sinh dục khác.

Sử dụng bao cao su khi có quan hệ tình dục để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus.

Chung thủy một vợ một chồng hay với một bạn tình để tránh lây nhiễm.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách để tránh vi khuẩn, virus, hay các bệnh về phụ khoa.

Phương pháp chữa hiện nay

Những trường hợp mắc nhóm virus HPV lành tính, sau một thời gian nhất định bệnh có thể tự khỏi. Trường hợp còn lại phải có sự can thiệp của các bác sỹ chuyên khoa, phải có phác đồ điều trị cũng như theo dõi bệnh một cách sát sao.

Biểu hiện chính của bệnh là các u nhú, mụn cóc hay điển hình nhất là bệnh sùi mào gà. Do vậy, hiện nay xuất hiện rất nhiều các cơ sở, phòng khám chữa sùi mào gà tiếp nhận điều trị bệnh này, phương pháp chữa sùi mào gà được áp dụng phổ biến nhất là đốt sùi mào gà, bôi thuốc chữa sùi mào gà hay chữa sùi mào gà bằng đông y.

Các phương pháp này gần như không có hiệu quả bởi việc đốt mụn sùi hay bôi thuốc làm cho mụn sùi mất đi nhanh chóng nhưng phương pháp chữa bệnh này lại không hoàn toàn loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể lại gây đau đớn cho người bệnh.

Virus HPV là gì? Tác động đến con người như thế nào?

Phương pháp diệt virus HPV hiệu quả

Hiểu được thực trạng của bệnh cũng như tâm lý bệnh nhân, phòng khám Phú Cường hiện nay đang là cơ sở tiên phong trong việc áp dụng phương pháp chữa sùi mào gà mới nhất, loại bỏ virus ra khỏi cơ thể mà ko cần đốt mụn sùi hay bôi bất kỳ loại thuốc nào.

Sau khi chữa khỏi bệnh u nhú sùi bệnh nhân sẽ được tiêm phòng tạo miễn dịch đặc hiệu chống virus HPV không tái phát. Ngoài ra, bệnh nhân còn được miễn phí thăm khám trong vòng 2 năm sau khi điều trị khỏi bệnh.

Virus HPV là gì? Tác động đến con người như thế nào?
5 (100%) 2548 vote